Lễ Tết, lễ kỷ niệm, sinh nhật, tiệc nướng babercue– tất cả đều rất mất công chuẩn bị rồi để rồi sau đó là tình trạng dư thừa các món ăn khó tiêu hóa. Đối với nhiều người, căng thẳng vất vả khi chuẩn bị đã ảnh hưởng đến tiêu hóa, nhưng những món ăn thịnh soạn mới chính là “nguồn bệnh” còn lại. Kết quả của các ngày lễ: cảm giác đầy bụng đột ngột, đầy hơi và cảm giác khó chịu như có chướng khí trong bụng.

Khó chịu ngay cả khi không có nguyên nhân rõ ràng

Nếu bạn đi khám, khả năng cao là sẽ không phát hiện thêm bất cứ điều gì. Bởi vì nguyên nhân cho những cảm giác này không thể xác định được. Điều này có thể khiến bạn lo lắng và chán nản. Liệu các triệu chứng có phải chỉ do bạn tưởng tượng ra do căng thẳng? Câu trả lời là không, nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng có một mạng lưới rộng lớn gồm hơn 100 triệu tế bào thần kinh trong đường tiêu hóa của con người, chứng tỏ rằng bạn thực sự đang cảm thấy chứ không chỉ là tưởng tượng!

Nội tiết tố của đường tiêu hóa – thiết lập quy trình cho sự thèm ăn và tiêu hóa

Hay được ví như hệ thần kinh của trong bụng, các nội tiết tố này chịu ảnh hưởng của các kích thích bên ngoài. Dưới tình trạng căng thẳng, nhịp sống gấp gáp cùng với tình trạng cáu giận sẽ khiến một số lỗi len lỏi vào quá trình truyền tín hiệu giữa hệ thần kinh trung ương với và thần kinh của ruột. Hậu quả chính là tình trạng khó tiêu. Lưu ý, toàn bộ hệ thống tiêu hóa phản ứng cực kỳ nhạy cảm với những căng thẳng dù nhỏ nhất.

Vậy bệnh nhân nên làm gì nếu gặp trường hợp như thế này?

Giảm căng thẳng và một chế độ ăn uống bao gồm các bữa ăn nhỏ, ít chất béo sẽ giúp ích tốt nhất lúc này. Dĩ nhiên nói thì dễ hơn làm. Và nếu bạn không thể tuân theo các nguyên tắc hoặc nếu bạn gặp các triệu chứng tái phát thường xuyên, bạn có thể sử dụng Dipermin giải quyết tình trạng này.

Dipermin chứa dầu Bạc hà Âu, giúp giảm co thắt và giảm đau, và tinh dầu hạt Thì là Ai Cập có tác dụng và làm dịu đường ruột. Tác dụng kết hợp của hai loại tinh dầu cũng làm giảm tình trạng đau nhói ở bụng. Có sẵn viên Dipermin giúp xử lý nhanh các tình huống cần thiết. Thuốc có thể dung nạp tốt khi sử dụng thường xuyên lâu dài.